• youtube
  • facebook

Đắk Lắk: Mang ma túy đi giao lấy tiền công 5 triệu, thanh niên lĩnh 20 năm tù

TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên phạt bị cáo Võ Văn Cần (29 tuổi trú tại huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An) 20 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Hồ sơ vụ án thể hiện, trong thời gian sống tại huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, Võ Văn Cần quen biết với người tên Tiến (không rõ lai lịch). Sau đó, Tiến nhờ Cần mang một gói ma túy từ huyện Ngọc Hồi đến TP Buôn Ma Thuột giao cho một người. Khi xong việc Tiến sẽ trả công 5 triệu đồng. 

 

Bị cáo Võ Văn Cần tại phiên tòa.

Bị cáo Võ Văn Cần tại phiên tòa.

 

Đến 7h ngày 9/3, Cần đến TP Buôn Ma Thuột liên lạc với người đàn ông theo số điện thoại mà Tiến đưa để giao ma túy thì người này hẹn gặp Cần tại một khách sạn. Trưa cùng ngày, Cần bị cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ khi chưa kịp giao gói ma túy.Tối ngày 8/3/2018, Tiến đưa cho Cần một gói nylon bên trong chứa ma túy đá và số điện thoại của người nhận ở TP Buôn Ma Thuột để Cần liên lạc giao gói ma túy trên và Tiến dặn Cần khi nào đến TP. Buôn Ma Thuột thì gọi điện liên lạc với người nhận gói ma túy đá, nhưng khi nào Tiến gọi cho Cần thông báo nhận được tiền chuyển khoản của người này thì mới được giao gói ma túy. 

Theo kết quả giám định, ma túy có khối lượng 100,8674gam loại Methaphetamin.

create

A.N / phapluatplus.vn