• youtube
  • facebook

CHÍNH THỨC ngày 30/10, hơn 500 giáo viên ở Đắk Lắk sẽ kết thúc hợp đồng

Đến ngày 30/10 sắp tới, UBND huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) sẽ chính thức kết thúc hợp đồng với hơn 500 giáo viên hợp đồng trên toàn huyện.

Liên quan đến vụ hơn 500 giáo viên hợp đồng ở Đắk Lắk có nguy cơ mất việc, ngày 19/9, trao đổi với PV Người Đưa Tin, bà Nguyễn Thị Minh Trinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk cho biết, đến ngày 30/10, UBND huyện sẽ chính thức kết thúc hợp đồng với tất cả các giáo viên hợp đồng (GVHĐ) trên toàn huyện.

“Huyện đã tham mưu các cấp ngành để đưa ra phương án cuối cùng, đúng theo quy định pháp luật. Hiện, huyện đang tính toán số tiết, thời gian dạy thực tế của giáo viên để chi trả hỗ trợ cho các GVHĐ", bà Trinh thông tin.

Hàng trăm GVHĐ ở huyện Krông Pắk sẽ chính thức mất việc trước ngày 30/10.

Hàng trăm GVHĐ ở huyện Krông Pắk sẽ chính thức mất việc trước ngày 30/10.

Trước thông tin bất ngờ này, các GVHĐ của huyện Krông Pắk đã viết tâm thư gửi Thủ tướng Chính phủ kêu cứu. Trao đổi với PV, cô giáo Hồ Thị Dung, GVHĐ trường THCS Vụ Bổn, huyện Krông Pắk bức xúc: "Việc dôi dư hơn 500 giáo viên, lỗi này không thuộc về GVHĐ mà thuộc về người ra quyết định. Người ký sai chịu nhận quyết định khiển trách còn chúng tôi giờ đây chuẩn bị bị mất việc. Có những GVHĐ đang mang thai khi nghe tin đã không chịu được cú sốc dẫn đến sảy thai rồi mất con".

"Chúng tôi chờ UBND tỉnh và huyện đưa ra một giải pháp nhân văn nhưng không thấy giải pháp nào gọi là nhân văn với giáo viên chúng tôi cả. Tâm thư mà chúng tôi viết gửi Thủ tướng là cách cuối cùng. Hy vọng sẽ có một giải pháp nhân văn đối với hơn 500 giáo viên chúng tôi", thầy Hồ Quý Thắng, GVHĐ trường THCS Hoàng Văn Thụ tâm sự.

Các giáo viên gửi tâm thư cầu cứu Thủ tướng Chính phủ.

Các giáo viên gửi tâm thư cầu cứu Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, như Người Đưa Tin đã phản ánh, để xảy ra tình trạng dôi dư hơn 500 giáo viên nói trên nguyên nhân do từ năm 2011 - 2015, ông Nguyễn Sỹ Kỷ - Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (giai đoạn năm 2011 – 2015) đã ký hơn 400 hợp đồng lao động dù giáo viên của huyện đã dư thừa. Sau đó, Thanh tra tỉnh đã đề nghị UBND huyện này phải khắc phục việc tuyển thừa giáo viên tuy nhiên đến năm 2016, ông Y Suôn Byă giữ chức Chủ tịch UBND huyện đã tiếp tục ký tuyển dụng trên 100 hợp đồng giáo viên, nhân viên trường học. Trước những sai phạm trên ông Y Suôn đã bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

create

Mai Cường - Ngọc Thi / nguoiduatin.vn